Deprecated: mysql_pconnect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/ugammav93mo/public_html/system/library.php on line 20
Tiêu chuẩn quốc tế | Giới thiệu | GAMMA
Image icon
NHẤT NGHỆ TINH...
Giới thiệu

Tiêu chuẩn quốc tế

Giải pháp Nhà thông minh GAMMA sử dụng Công nghệ KNX, đây là kết quả của sự tổng hợp kiến thức và kinh nghiệm đạt được trong hơn 20 năm với các công nghệ tiền thân của KNX, như là the European Installation Bus (EIB), the European Home System (EHS) and BatiBUS.

Tiêu chuẩn quốc tế, chứng nhận tương lai

ISO / IEC

Xác nhận công nghệ KNX theo tiêu chuẩn quốc tế ISO / IEC 14543-3 vào năm 2006.

CENELEC

Xác nhận công nghệ KNX theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 50.090 vào năm 2003.

CEN

Xác nhận công nghệ KNX theo EN 13321-1 (EN 50.090) và EN1332-2 (KNXnet / IP) vào năm 2006.

SAC

Xác nhận công nghệ KNX theo tiêu chuẩn Trung Quốc GB / T 20965 vào năm 2013.

ANSI / ASHRAE

Xác nhận công nghệ KNX theo chuẩn Mỹ ANSI / ASHRAE 135 vào năm 2005.

 

Từ cái nhìn sơ bộ, có thể thấy KNX là tiêu chuẩn toàn cầu cho Hệ thống điều khiển tòa nhà và nhà dân dụng (Home and Building Control).

Với chứng nhận tiêu chuẩn chung, KNX đảm bảo tính tương thích và tương hỗ cho nhau của các sản phẩm 

Quá trình chứng nhận tiêu chuẩn KNX đảm bảo từng sản phẩm khác nhau của những nhà sản xuất khác nhau được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau luôn có thể hoạt động và giao tiếp với nhau. Điều này đảm bảo tính linh hoạt cao trong việc mở rộng và sửa đổi các thiết lập. Tính phối hợp giữa những sản phẩm được kiểm tra tại phòng thí nghiệm một cách trung lập (bởi một bên thứ ba).
KNX là tiêu chuẩn duy nhất về Điều khiển tòa nhà và nhà dân dụng chạy chương trình chứng nhận toàn cầu cho sản phẩm, trung tâm đào tạo và ngay cả đối với các cá nhân.
KNX đại diện cho chất lượng của sản phẩm
Hiệp hội KNX đòi hỏi một trình độ cao đối với việc sản xuất và kiểm soát chất lượng trong tất cả các giai đoạn của vòng đời sản phẩm. Do đó tất cả các thành viên tham gia sản xuất phải tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn ISO 9001 trước khi họ nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận KNX  cho sản phẩm.
Bên cạnh việc tuân thủ sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001, các sản phẩm phải tuân thủ những yêu cầu của châu Âu cũng như các tiêu chuẩn quốc tế cho Hệ thống Điều khiển điện tử tòa nhà và nhà dân dụng. Trong trường hợp có sự nghi ngờ, Hiệp hội KNX có thể đề nghị kiểm định lại hoặc yêu cầu báo cáo kiểm tra nhà sản xuất về những tuyên bố của họ đối với sự phù hợp phần cứng.
Một nhà sản xuất độc đáo, độc lập với phần mềm công cụ kỹ thuật ETS ®
Công cụ ETS cho phép lập kế hoạch, thiết kế và cấu hình tất cả các sản phẩm được chứng nhận KNX. Công cụ này giúp các nhà sản xuất càng thêm độc lập: việc tích hợp hệ thống có thể kết hợp các sản phẩm của những nhà cung cấp khác nhau vào cùng một giải pháp tổng thể.

KNX có thể được dùng cho tất cả các ứng dụng trong Hệ thống Điều khiển tòa nhà và nhà dân dụng

KNX có thể được sử dụng cho tất cả các chức năng / các ứng dụng trong Hệ thống Điều khiển tòa nhà và nhà dân dụng, từ điều khiển ánh sáng, rèm cửa đến an ninh, hệ thống sưởi, thông gió, điều hòa không khí, giám sát, báo động, đo lường, quản lý năng lượng , nguồn nước, cũng như các thiết bị gia dụng, âm thanh và hơn thế nữa.

KNX mang lại nhiều tiện nghi tuyệt vời và đảm bảo an ninh tuyệt đối; đóng góp rất nhiều trong việc tiết kiệm năng lượng và bảo vệ khí hậu (lên đến 50% cho sự kiểm soát ánh sáng và số tiền tương đương cho việc sưởi ấm).

KNX thích hợp sử dụng cho nhiều loại tòa nhà khác nhau

KNX có thể được sử dụng cho cả nhà mới cất và nhà đã xây từ lâu. Do đó, việc cài đặt KNX sẽ thật dễ dàng mở rộng và thích nghi với nhiều yêu cầu mới, mà lại tốn rất ít thời gian cũng như tài chính.

KNX có thể được cài đặt cho những ngôi nhà nhỏ một người sống và cả những tòa nhà lớn (văn phòng, khách sạn, trung tâm hội nghị, bệnh viện, trường học, siêu thị, nhà kho, sân bay ...).

KNX hỗ trợ một số phương tiện truyền thông
Mỗi phương tiện truyền thông có thể được sử dụng kết hợp với một hoặc nhiều kiểu cấu hình, cho phép mỗi nhà sản xuất lựa chọn những kết hợp đúng đắn nhất cho mục tiêu và ứng dụng trên thị trường.

Twisted pair (KNX TP):

KNX được truyền qua một dây cáp 2 sợi mang điện áp 24VDC riêng biệt, phân cấp cơ cấu ngành, nghề và các khu vực.

Power Line (KNX PL):

KNX được truyền tải trên mạng lưới điện 220VAC sẵn có.

Radio frequency (RF KNX):

KNX được truyền qua tín hiệu tần số sóng radio. Có thể là thiết bị đơn hoặc hai chiều.

IP / Ethernet (KNX IP):

Phương tiện truyền thông phổ biến này có thể được sử dụng kết hợp với thông số kỹ thuật  “KNXnet / IP”.

KNX có thể kết hợp với các hệ thống khác
Một số nhà sản xuất KNX cung cấp các cổng của những mạng khác, ví dụ như hệ thống xây dựng tự động, mạng điện thoại, mạng đa phương tiện, mạng IP… Hệ thống KNX có thể ánh xạ tới BACnet (như tài liệu trong các tiêu chuẩn quốc tế ISO 16484-5) hoặc cung cấp các khả năng tương tác với công nghệ Dali.
KNX độc lập với bất kỳ công nghệ phần cứng/phần mềm
KNX có thể được thực hiện trên bất kỳ nền tảng bộ vi xử lý nào. Để dễ dàng đưa vào thị trường, những nhà sản xuất khác cũng có thể lấy từ nguồn các nhà cung cấp của thành phần hệ thống KNX. Còn nếu là thành viên của KNX thì sẽ được hoàn toàn miễn phí bản quyền bổ sung.