Villa GAMMA Sài Gòn
Villa GAMMA có mặt sàn gần 400m2 với 03 tầng cùng sân vườn và tiểu cảnh. Các tính năng của một ngôi nhà thông minh được tích hợp ở đây một cách toàn diện.
Địa điểm
105-H7 Mỹ Hưng-Phú Mỹ Hưng-Quận 7
Xây năm
2008
Diện tích
400m2

 

Tóm tắt công trình

Villa GAMMA Sài Gòn - tọa lạc trên con đường yên tĩnh rợp bóng cây xanh trong khu Phú Mỹ Hưng sang trọng đẳng cấp - sử dụng giải pháp tổng thể của hệ thống điện thông minh Gamma được tích hợp theo chuẩn KNX, đem đến những tiện nghi, lợi ích tối đa cho người sử dụng và khai thác một cách triệt để công năng của từng thiết bị mang điện trong nhà nói chung.

Thành phần

 • Hệ thống quản lý và điều khiển điện năng
 • Hệ thống quản lý chiếu sáng theo công nghệ EIB
 • Hệ thống âm thanh đa vùng
 • Hệ thống chuông cửa hình
 • Hệ thống An ninh báo động
 • Hệ thống điều khiển điều hòa
 • Hệ thống giám sát IP camera
 • Hệ thống giám sát Analog camera
Tóm tắt công trình

Công nghệ sử dụng

 • Điều khiển trực tiếp (Direct control), trung tâm (Center control)
 • Điều khiển từ xa qua thiết bị cầm tay (remote control), điện thoại (Telephone control), IP (IP control), máy tính PC
 • Điều khiển theo thời gian (Times control), thời gian trễ (Delay control)
 • Điều khiển theo sự kiện (Events control), lịch trình (Schedules control)
 • Điều khiển theo cảnh (Scene control), theo chuyển động (motion detector)
CHI TIẾT

Điều khiển theo kịch bản

Tại các khu vực cụ thể như phòng khách, thư viện, phòng ngủ, phòng giải trí, việc điều khiển theo kịch bản được phát huy tối đa với các cảnh tương ứng như tiếp khách, đọc sách, dạ tiệc, chào buổi sáng, ngủ ngon, nghe nhạc, xem phim…phù hợp với công năng của từng phòng cũng như là nhu cầu và thói quen sử dụng của gia chủ.

Ví dụ với cảnh tiếp khách, chỉ với một thao tác tại phím bấm trên tường hoặc trên điện thoại, đèn chùm sẽ được  bật 100% làm tâm đểm chiếu sáng và các đèn downline xung quanh sẽ làm nền với 60% ánh sáng, một bản nhạc vang lên, điều hòa mát dịu cùng với thác nước róc rách chảy ngay bên cạnh phòng khách.

Chiếu sáng tự động

Những lúc trời không đủ độ sáng, các phòng chức năng tại một khu vực cụ thể không có người sử dụng, việc di chuyển qua lại của chúng ta sẽ kích hoạt chức năng chiếu sáng tự động, dãy đèn tại những khu vực giao thông trong nhà như hành lang, cầu thang sẽ tự động bật khi có người qua lại và sẽ tự động tắt đi sau một thời gian không có ai.

 

 

 

 

 

 

Hoạt động theo thời gian

 

Các đèn trang trí ngoài ngoài sân vườn tại biệt thự GAMMA vào buổi tối sẽ tự động bật vào lúc 7h và tắt vào lúc 9h30. Tương tự vậy, tưới cỏ cũng sẽ làm đúng nhiệm vụ của nó hai lần một ngày vào buổi sáng và chiều, tuy nhiên những hôm trời mưa thì nó sẽ không tưới nữa.

Cũng tương tự với cảnh chào buổi sáng trên phòng ngủ, 7h sáng mỗi ngày (trừ chủ nhật), rèm sẽ tự động mở, một bản nhạc nhẹ nhàng ngân nga để đánh thức gia chủ.

Hình ảnh và âm thanh đa vùng

 

Không còn bộ dàn như ngày xưa nữa, không cần nhiều remote và cũng chẳng cần ngồi lọ mọ với một đống băng đĩa như thuở nào. Ở đây, GAMMA có thể cho bạn nghe bất kỳ bản nhạc nào bạn thích, để bạn xem bất cứ đoạn phim nào bạn muốn chỉ với một thao tác trong vòng “3 nốt nhạc” ngay tại chiếc điện thoại trên tay bạn.

 

Thay đổi linh hoạt theo nhu cầu thực tế

Sẽ không thể gọi là thông minh trọn vẹn nếu như tất cả những chức năng trên không thể thay đổi tùy biến theo nhu cầu tại thời điểm hiện tại của chủ nhà. Trong biệt thự thông minh GAMMA việc thay đổi và nâng cấp được thao tác không quá “một phút ba mươi giây”

Hệ thống an ninh, cảnh báo, chống đột nhập

Hệ thống này được chia thành nhiều lớp báo động với các cảnh khác nhau tùy theo sự sáng tạo của từng gia chủ. Giảm thiểu được tối đa tình trạng báo động giả. Thông báo đến gia chủ hoặc bảo vệ chính xác từng khu vực bị đột nhập qua tin nhắn hoặc gọi điện lần lượt theo các số đã cài đặt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khi kẻ trộm vào khu vực nguy hiểm, ngoài việc báo động ầm ĩ, việc điều khiển trong nhà sẽ bị vô hiệu hóa. Chỉ có những người được phân quyền vào chế độ an ninh mới có khả năng trả hệ thống về chế độ hoạt động bình thường. Và tất nhiên, việc này có thể được thực hiện từ xa.

Điều khiển từ xa qua thiết bị cầm tay

Với sự phát triển chóng mặt của “công nghệ số” ngày nay, việc điều khiển toàn bộ ngôi nhà với chiếc remote sử dụng sóng radio đã có thể gọi là lỗi thời ở biệt thự Gamma. Có thể bạn ở đâu đó trong nhà, hay đang đi du lịch châu Âu, bạn vẫn có thể giám sát trạng thái và điều khiển tất cả các thiết bị mang điện trong nhà miễn là bạn sở hữu trong tay chiếc smart phone với ứng dụng Ay Control được lập trình và Việt hóa bởi Gamma.

Tính bảo mật cao, giao diện thân thiện và thao tác hợp lý đã làm nên sự khác biệt trong cách thức điều khiển của một ngôi biệt thự thông minh.

 

Cuộn lên đầu