Biệt thự QNet
Chủ nhân biệt thự QNet – người từng là biên tập viên chủ chốt chương trình “Sự lựa chọn cho tương lai” của VTV đã đưa ra yêu cầu cho GAMMA khi thiết kế giải pháp thông minh cho ngôi nhà của mình: “Các ưu tiên của tôi là sự an toàn, tiện nghi và linh hoạt với tương lai” 
Địa điểm
Mỹ Đình, Hà Nội
Xây năm
04/2006
Diện tích
400m2

 

Tóm tắt công trình

Biệt thự QNet là một trong những công trình đầu tiên sử dụng hệ thống Nhà thông minh GAMMA tại Việt Nam. Công trình được xây dựng từ năm 2005 tại Mỹ Đình - khu đô thị mới đẹp và hiện đại nhất của thủ đô Hà Nội.
Chủ nhà kết hợp sử dụng tầng 1 và tầng 2 làm văn phòng làm việc của công ty, tầng 3 và tầng 4 làm nơi ở của gia đình. Bởi vậy, giải pháp của GAMMA đưa ra phải vừa linh hoạt cho việc giám sát khu vực văn phòng, đồng thời phải vừa tiện nghi cho việc điều khiển khu vực nhà ở.

Thành phần

Hệ thống điều khiển chiếu sáng, rèm cửa, điều hoà, bình nước nóng...kết hợp với Hệ thống An ninh - chống đột nhập, Kiểm soát vào ra, Báo cháy và camera giám sát đã mang lại hiệu quả tối đa. 

Tóm tắt công trình

Công nghệ sử dụng

- Công nghệ KNX, IP, IR với các thiết bị điều khiển sản xuất tại Đức của các hãng: Siemens, Jung
- Rèm: Somphy (Pháp)
- Camera: Samsung

CHI TIẾT

Hệ thống điện an toàn

 

Công nghệ Nhà thông minh GAMMA với một dây cáp điện duy nhất 24 VDC kết nối tất cả các công tắc và các cảm biến, giúp người sử dụng không phải tiếp xúc gần với điện 220VAC, giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ do chập điện.

Các dây cấp nguồn cho phụ tải được luồn trong ống gen cứng, chống cháy, đi thẳng từ tủ điện tổng tới thiết bị điện không cần phải cắt dây xuống công tắc như hệ thống điện cũ. Loại bỏ hoàn toàn nguy cơ về chập, cháy nổ và rò điện.

Hệ thống điều khiển linh hoạt

 

Đèn chiếu sáng, bình nóng lạnh, bơm nước và các thiết bị gia dụng khác được điều khiển dễ dàng tại chỗ bằng tay, điều khiển từ xa hoặc tự động hoạt động theo chế độ sinh hoạt của gia đình, giúp tiết kiệm điện năng tối đa.

Hệ thống cửa ra vào, cửa sổ, gara ô tô được đóng mở bằng nhiều cách: tự động, bằng tay, bằng điều khiển từ xa, màn hình tinh thể lỏng LCD hoặc qua điện thoại - mang đến tiện nghi tối đa.

Hệ thống báo cháy - chống trộm

 

Các bộ cảm biến khói và cảm biến nhiệt độ được lắp đặt sẽ tự động báo động tại chỗ bằng âm thanh, đèn chớp và tự động gọi điện thoại thông báo khi có nguy cơ cháy bất cứ lúc nào.

Các bộ cảm biến chuyển động của hệ thống chiếu sáng khi được kích hoạt (bằng một phím bất kỳ đặt trước) sẽ trở thành hệ thống chống trộm và gửi tín hiệu đến còi hú, tự động gọi điện thoại cho chủ nhà. Đảm bảo an ninh tối đa.

Hệ thống giám sát trung tâm

 

Phần mềm Visualization có giao diện rất thân thiện bằng tiếng Việt cho phép hiển thị, giám sát và điều khiển các thiết bị điện trong nhà đồng thời kết nối với các camera cho phép xem trực tiếp các hình ảnh tại nhiều góc độ theo yêu cầu chủ nhân.

Tại những vị trí thích hợp, có đặt công tắc tắt trung tâm (Center off) để khi bạn ra khỏi nhà hoặc trước khi đi ngủ, chỉ cần ấn công tắc này, tất cả các thiết bị điện không cần thiết mà bạn quy ước trước sẽ ngừng hoạt động.

Hệ thống điều khiển qua điện thoại và Internet

 

Ngôi nhà được trang bị hệ thống điều khiển từ xa, do vậy bạn có thể giám sát và điều khiển bất cứ thiết bị điện nào trong nhà thông qua điện thoại hoặc mạng Internet với độ bảo mật rất cao.

Theo yêu cầu của chủ nhà, tất cả các thiết bị của công trình được sử dụng sản phẩm đồng bộ của hãng Siemens sản xuất tại Đức. Hiện nay, khi công nghệ thế giới phát triển, các sản phẩm Smartphone ra đời và có thể tích hợp tham gia vào việc điều khiển Nhà thông minh, GAMMA chỉ đơn giản lắp thêm một thiết bị điều khiển vào trong tủ điện. Chủ nhân biệt thự này đã dễ dàng có thêm một cách thức điều khiển mới mà không cần phải đục tường, cải tạo lại phần thô của ngôi nhà.

Sau 8 năm sống và làm việc tại biệt thự, chủ nhà hoàn toàn hài lòng với giải pháp của GAMMA, bởi lẽ đây thực sự là một ngôi nhà “an toàn, tiện nghi và linh hoạt với tương lai”.

Cuộn lên đầu