Biệt thự Bằng lăng
Khu đô thị Vincom Village được thiết kế và xây dựng theo mô hình của thành phố Venice (Italy).  Đó là sự kết nối thông minh giữa các căn biệt thự bên sông cao cấp, được thiết kế theo phong cách Tân cổ điển lãng mạn và cụm công trình chức năng sang trọng, hiện đại. 
Địa điểm
Vincom Villa Sài Đồng, Long Biên, HN
Xây năm
03/2013
Diện tích
480m2

 

Tóm tắt công trình

Biệt thự Bằng Lăng có vị trí trung tâm trong khu biệt thự Bằng Lăng và là biệt thự nằm cuối đường nhánh nên có không gian tiếp giáp với hồ lớn, vị trí để ô - tô riêng biệt. Với tổng diện tích cây xanh và hồ nước lên tới 600.000 m2, được bố trí hài hòa theo ý niệm phong thủy, Vincom Village mang tới cho cư dân không gian sống thanh bình và nguồn không khí trong sạch, tự nhiên.

Thành phần

+ 40 kênh điều khiển đóng/cắt trong đó 35 kênh phục vụ chiếu sáng, 02 máy bơm và 03 bình nước nóng.

+ 06 kênh điều khiển công suất cho đèn chùm, đèn rọi.

+ 01 kênh điều khiển đèn tuýp.

+ 16 kênh điều khiển mành rèm tự động.

+ 03 vùng âm thanh thông minh cho Phòng Khách phụ & Phòng Ăn, Sân vườn, Phòng ngủ chính.

 

Tóm tắt công trình

Công nghệ sử dụng

+ 01 vùng hình ảnh - âm thanh thanh thông minh cho phòng khách chính.

+ 25 cảm biến thông minh loại gắn trần, gắn tường, cảm biến ngoài nhà, phục vự chiếu sáng tự động và An ninh.

+ 10 công tắc từ để quản lý, giám sát cửa cổng, cửa ra vào, cửa sổ tầng 1 và cửa ra ban công, sân thượng. 

+ 01 đầu báo rò GAS, 02 đầu báo khói - báo cháy.

 

CHI TIẾT

Với các khu vực, hệ thống điều khiển thông minh GAMMA được tích hợp thông qua những kịch bản tương ứng, phù hợp với tính năng sử dụng của mỗi khu vực đó.

Số lượng kịch bản trong giải pháp của GAMMA là không giới hạn. Chẳng hạn:

Phòng Khách : Tiếp khách, Tiết kiệm, Xem phim.

Phòng Ăn        : Tiết kiệm, Tưng bừng.

Phòng khách phụ : Thông thường, Nghe nhạc.

Phòng ngủ chính  : Tiết kiệm, Tưng bừng, Ngủ ngon.

Có thể sử dụng phím bấm trên tường, hoặc chỉ với một cái chạm tay trên Iphone, Ipad để điều khiển những kịch bản này. Khi đó các thiết bị của hệ thống: Chiếu sáng, mành rèm, âm thanh, bơm tiêu...sẽ tự động đưa về trạng thái phù hợp. Chủ nhà cũng dễ dàng thay đổi kịch bản sao cho phù hợp nhất với sở thích của mình.

 

Phần mềm điều khiển trên iPhone/iPad cho phép chủ nhà dễ dàng giám sát và điều khiển toàn bộ hệ thống chiếu sáng, mành rèm, máy bơm, âm thanh và hình ảnh trong nhà của mình từ bất cứ đâu.

Với giao diện đã được Việt hóa, phần mềm khá dễ sử dụng đối với mọi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên nó vẫn đảm bảo tính bảo mật cao cho người dùng đối với từng mục có thể thiết lập mã khóa riêng hoặc khi chủ nhà nâng cấp, chuyển sang thiết bị khác.

Hệ thống an ninh - báo động của biệt thự được xây dựng theo nhiều lớp, loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây ra hiện tượng báo động giả.

Khi có đột nhập ngoài nhà, hệ thống sẽ tự động bật sáng đèn sảnh vào, đèn hàng rào để hỗ trợ việc ghi hình cho hệ thống IP camera. Ngoài ra, sẽ có một tin nhắn được gửi vào máy di động của chủ nhà.

Khi có kẻ trộm đột nhập, các công tắc từ, các cảm biến thông minh trong nhà sẽ báo động thực sự, lúc đó mành rèm được kéo ra, hệ thống chiếu sáng tự động bật lên ở các khu vực, còi báo động hú vang, và chỉ có chủ nhà mới có thể đưa hệ thống về chế độ hoạt động bình thường thông qua nút xác nhận biến cố.

Ngoài ra, dù đang ở bất cứ nơi đâu, chủ nhà cũng sẽ dễ dàng giám sát các trạng thái của ngôi nhà thông qua hệ thống camera kết nối với điện thoại.

Khu vực sân vườn với thiết kế tự động điều khiển hệ thống chiếu sáng theo cảm biến thông minh khi có người di chuyển, một số nhóm đèn hắt cây theo lịch trình sẽ tự động bật/tắt với thời gian định trước hàng ngày. Máy bơm tưới nước sân vườn cũng được điều khiển tự động đúng như kế hoạch đặt trước với thời gian ấn định bởi chủ nhà.

Ngoài ra, hệ thống âm thanh thông minh ở khu vực này với các loa "ẩn" hình tảng đá giúp cho chủ nhà và khách thư giãn một cách thoải mái với các bản nhạc du dương, lãng mạn. Việc điều khiển lựa chọn album, bài nhạc chưa bao giờ dễ dàng đến thế nhờ iPhone, iPad.

Hệ thống hình ảnh - Âm thanh thông minh tại phòng khách chính cho phép chủ nhà dễ dàng thưởng thức âm nhạc và xem phim két hợp với hệ thống âm thanh 5.1 cùng Smart tivi Led 65 inch. Việc điều khiển được thực hiện dễ dàng trên màn hình của Iphone, Ipad.

 

Cuộn lên đầu