Deprecated: mysql_pconnect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/ugammav93mo/public_html/system/library.php on line 20
Văn phòng 3.000m2 cây xanh giữa lòng thủ đô | Tin tức | GAMMA
Image icon
KẾT NỐI & CHIA SẺ
25-07
2016
icon facebook

Văn phòng 3.000m2 cây xanh giữa lòng thủ đô

Chủ đề: Nội thất
Chia sẻ: 0

3 tầng văn phòng trồng đủ loại hoa nhiệt đới và cây nông sản, xanh mát như một khu rừng nguyên sinh trên phố Lò Đúc.

 

Kiến trúc xanh là điểm nổi bật của văn phòng HVG Office đặt tại 3 tầng tòa nhà Vinafor, 127 Lò Đúc, Hà Nội. Không gian nơi đây do Hùng Vương Group, chủ đầu tư Flamingo Đại Lải Resort thiết kế, nhằm kiến tạo văn phòng làm việc đơn điệu thành khu rừng xanh mát giữa lòng phố thị tấp nập.

 

Các kiến trúc sư cải tạo không gian theo phong cách riêng nhưng không làm ảnh hưởng đến hệ thống kỹ thuật chung. hạn chế trong việc trồng các cây lớn và tạo vườn trong nhà, HVG Office đã áp dụng công nghệ tường xanh để phủ kín không gian làm việc. Toàn bộ các phòng chức năng bố trí xung quanh 4 mặt tòa nhà nhằm tận dụng nguồn ánh sáng tối đa.Trừ những phòng đặc biệt yêu cầu riêng tư sử dụng gỗ kính, đa phần sử dụng không gian thoáng để dẫn ánh sáng vào sâu bên trong. 

 

Do việc trồng cây lớn và tạo vườn trong nhà bị hạn chế, HVG Office áp dụng công nghệ tường xanh để phủ kín không gian làm việc. Những mảng tường rực rỡ với nhiều loại cây và hoa nhiệt đới như dương xỉ, hồng môn, vạn niên thanh, cọ lùn, huyết dụ…

 

Các dàn dây leo trồng bầu, bí, ớt, chanh, tía tô... chạy dọc khắp lối đi, mô phỏng khu vườn nông sản.

 

Những mảng bê tông cứng nhắc được thay bằng nhiều vách gỗ và cây xanh, nhằm tạo không gian mở, gia tăng sự kết nối và giao tiếp giữa các phòng chức năng.

 

Toàn bộ vách thoáng cũng góp phần đưa không khí, ánh sáng vào sâu trong văn phòng.

 

Góc phòng nào cũng thấy những chậu hoa khoe sắc, những búp lá non vươn lên đón ánh nắng từ cửa sổ. 

 

Các loại cây nhiệt đới khiến nhân viên và khách đến HVG Office cảm giác như đứng giữa khu rừng nguyên sinh. Hương thơm của các loại cây cỏ xua tan căng thẳng, áp lực trong công việc, cũng như tiếng ồn ào ngoài phố thị.

 

Nội thất văn phòng cũng được thiết kế riêng hài hòa với phong cách đơn giản và tự nhiên, hạn chế sử dụng mảng khối lớn gây cảm giác nặng nề.

 

Hàng nghìn cây xanh nơi đây đều được chăm sóc bằng hệ thống tưới nước tự động và hệ thống đèn tạo ánh sáng để có đủ điều kiện phát triển.

Nguồn: vnexpress.net

CHIA SẺ (0)