Deprecated: mysql_pconnect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/ugammav93mo/public_html/system/library.php on line 20
Nguyễn Quốc Mỹ đoạt cú đúp tại giải Golf Ngày Nay 2013 | Tin tức | GAMMA
Image icon
KẾT NỐI & CHIA SẺ
19-07
2013
icon facebook

Nguyễn Quốc Mỹ đoạt cú đúp tại giải Golf Ngày Nay 2013

Chủ đề: Sự kiện
Chia sẻ: 0

Hole-in-one là mơ ước của tất cả những ai cầm gậy ra sân dù ở Scot- land, Mỹ hay Việt Nam. Và làm được điều đó tại một giải gôn hẳn là một mơ ước lớn hơn nữa. Tại giải gôn kỷ niệm 5 năm thành lập Tạp chí Golf Ngày Nay, gôn thủ Nguyễn Quốc Mỹ đã làm được điều kỳ diệu đó. Bên ly cà phê tại Rich Coffee – đặt ngay bên dưới trụ sở của ngân hàng Nam Á trên đường Cách Mạng Tháng 8, gôn thủ Nguyễn Quốc Mỹ chia sẻ với phóng viên Golf Ngày Nay: “Đến tận bây giờ tôi vẫn còn cảm giác lâng lâng khó tả”.

 

golf ngày nay (gnn): Một lần nữa xin chúc mừng anh đã đánh được hole-in-one tại giải gôn mừng sinh nhật lần thứ năm tạp chí Golf Ngày Nay năm 2013. Anh có thể miêu tả ngắn gọn về cú đánh kỳ diệu của mình?

Nguyễn Quốc Mỹ (NQM): Với khoảng cách của lỗ gôn số 13 của sân Đông – Thủ Đức, par-3, dài 147 yard, gió thổi ngang, cờ cắm ở vị trí khó, green xuống dốc, tôi đã sử dụng gậy sắt số 8, nhắm thẳng hướng cờ chỉ tham vọng giành giải “Gần cờ”. Cú đánh của tôi chính xác, bóng rơi về phía trái cách cờ chừng 2 yard nhưng bóng lại lăn sang bên phải hướng về lỗ cờ và từ từ biến mất trong lỗ… trước sự ngỡ ngàng của marshal đang đứng gần đó. Khi tôi giơ tay lên trời ăn mừng kỳ tích của mình thì cũng là lúc nhóm bạn chơi cùng “chết đứng” như Từ Hải! Mãi đến khi tôi hỏi: “Sao không chúc mừng cú hole-in- one của tôi”, mọi người mới ôm chầm lấy tôi. Thật sung sướng và hạnh phúc!

 

gnn: được biết đây là lần thứ hai anh đánh hole-in-one. Cảm giác của anh ở lần này có khác so với lần đầu?

NQM: Tôi chơi gôn từ năm 2006. Và đây là lần thứ hai tôi đánh được hole-in-one. Lần đầu tiên là vào năm 2010, tại lỗ số 2 sân Montgomerie Links. Khi đó, tôi sử dụng gậy sắt số 5 và bóng cũng rơi vào phía bên trái rồi lăn ngang sang bên phải về phía lỗ gôn. Cảm giác của mỗi cú đánh hole-in-one có phần khác nhau nhưng tất cả đều “sướng”. Cú đánh hole-in-one ở Montgomerie Links thật đáng nhớ vì nó là cú hole-in-one đầu đời trong một buổi đánh gôn bình thường, còn cú đánh lần này được thực hiện tại một giải gôn lớn và có giải thưởng giá trị từ nhà tài trợ GAMMA, T’com- Golf Ngày Nay. Cảm giác lâng lâng thật khó diễn tả và còn kéo dài cho đến tận lúc này (cười).

 

gnn: Anh dự định sử dụng giải thưởng cho hole-in-one này như thế nào?

NQM: Đương nhiên là tôi sẽ dùng món quà mà nhà tài trợ T’com - Golf Ngày Nay trao tặng để quảng cáo cho ngân hàng Nam Á của tôi. Còn giải thưởng của nhà tài trợ GAMMA thì tôi cũng chưa biết sẽ sử dụng giải thưởng này như thế nào. Bởi tôi cũng vừa trang bị hệ thống nhà thông minh GAMMA cho ngôi nhà của mình.
Chắc phải chờ trúng giải thưởng Hole-in-one khác là một biệt thự để sử dụng hệ thống nhà thông minh này. Nói chung hiện tại, tôi phải tận hưởng cảm giác “ngất ngây” của cú hole-in-one của mình cái đã, rồi mọi thứ sẽ tính sau.

 

gnn: thông thường sau khi đánh hole-in-one, gôn thủ rất vui sướng và không còn tập trung vào vòng đấu của mình nữa nhưng anh lại thi đấu “bùng nổ” sau đó và ẵm luôn giải best gross.Có thể nói anh là người duy nhất tại Việt nam vừa giành giải Hole-in-one vừa giành best gross trong cùng một giải đấu. Xin anh cho biết bí quyết của mình?

NQM: Thật ra, tôi cũng chẳng có bí quyết gì. Không hiểu sao, ngay sau cú hole-in-one, tôi lại đánh như “lên đồng”, phát bóng thì thẳng  tắp, đánh gậy sắt thì ôm cờ dù thường ngày kĩ thuật  đánh gậy sắt của tôi rất ẹ. Nếu không bỏ lỡ một vài cú gạt cho birdie từ cự ly chừng 2 yard thì thành  tích chung cuộc của tôi có thể là 70 chứ không phải là 73. Đây cũng là thành tích gross tốt nhất trong gần 7 năm chơi gôn và cũng là lần đầu tiên tôi giành giải Best Gross. Vừa thắng giải Hole-in- one vừa thắng Best Gross, thật sự như một giấc mơ!

 

gnn: Anh có tiêu tốn nhiều để chiêu đãi bạn bè theo “thủ tục” vì cú hole- in-one đó cũng như một ngày thi đấu rất thành công của mình

NQM: Ngay ngày hôm sau, để chúc mừng kỳ tích của mình, tôi đã mời anh em trong Hội G-8 (những người bạn chơi gôn có handicap single) chơi một vòng gôn tại sân Thủ Đức và sau đó là dự buổi tiệc nhỏ tại nhà hàng của sân. Một vòng gôn cho mọi người và một buổi tiệc không quá tốn kém nhưng ở ngày thi đấu hôm sau vì vẫn còn cảm giác “trên mây” nên tôi đã thua “sập hầm”!

 

gnn: Anh có thể nói một chút về mình?

NQM: Hiện tôi công tác tại Ngân hàng Nam Á. Tôi chơi gôn từ năm 2006 và hiện là hội viên của sân gôn Thủ Đức. Công việc điều hành rất bận rộn nhưng để duy trì sức khỏe, tôi vẫn cố gắng dành thời gian chơi gôn 3 buổi/tuần. Handicap hiện nay của tôi là 9.

 

Cảm ơn anh đã có cuộc trò chuyện thú vị này cùng gnn!

Theo Nguyễn Thông

Nguồn: Tạp chí Golf Ngày Nay

 

 

CHIA SẺ (0)