Deprecated: mysql_pconnect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/ugammav93mo/public_html/system/library.php on line 20
Không gian và Ánh sáng / Công ty Kiến trúc Cộng Sinh | Tin tức | GAMMA
Image icon
KẾT NỐI & CHIA SẺ
08-06
2015
icon facebook

Không gian và Ánh sáng / Công ty Kiến trúc Cộng Sinh

Chủ đề: Kiến trúc
Chia sẻ: 0

Ngôi nhà được xây dựng là tổ ấm của một nghệ sĩ tóc, lấy cảm hứng từ những đường cong phóng khoáng, đây cũng là một cách thể hiện rất gần với tính cách của anh, là sự giao hoà giữa không gian và ánh sáng. 

Thông tin dự án:

Thiết kế: Công ty Kiến Trúc Cộng Sinh

Địa chỉ: Số 5, Đường Số 5, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. HCM. SĐT: (08) 3775 3077 – 090 303 0971. Web: www.kientruccongsinh.com

Kiến trúc sư chủ trì: KTS. Võ Quang Thi

Nhóm thực hiện dự án: Võ Quang Thi, Nguyễn Thị Nhã Vân, Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Phúc Bảo Thắng.

Địa điểm: Khu định cư Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP. HCM

Năm thiết kế: 2014

Tổng diện tích sàn: 403 m2

 

Để tạo không gian thoải mái cho chủ nhà, KTS Võ Quang Thi đã đưa ra giải pháp lấy sáng hợp lý cho từng hướng của công trình nhằm tạo ra thứ ánh sáng hài hoà toả khắp nơi, quyện vào không gian làm cho ngôi nhà tăng thêm sinh khí. Đứng ở bất kì không gian nào chủ nhà cũng có thể cảm nhận được ánh sáng tự nhiên. Sự giao hoà của ánh sáng khiến cho căn nhà không hề bị nhàm chán mà luôn tạo nên sự thoải mái cho người sử dụng. Biến căn nhà trở thành tổ ấm mà mỗi khi đi xa chủ nhà luôn muốn trở về.

 

Bước vào căn nhà, những đường cong đan vào nhau hợp lý tạo thành một không gian gây ngạc nhiên và tạo ra sự giao tiếp gần gũi hơn giữa các không gian sinh hoạt trong nhà cho không khí gia đình thêm đầm ấm. Ở phần không gian này, các thành viên trong gia đình có thể tham gia các sinh hoạt chung hoặc trở thành nơi tụ tập lý tưởng vào mỗi dịp cuối tuần. Đây cũng là điều mà kiến trúc sư muốn hướng tới khi ngày nay, cuộc sống bận rộn đã khiến con người dần làm mất đi những giá trị đích thực của cuộc sống.

 

Phòng khách và phòng ăn được liên kết rộng thoáng mở ra khoảng thông tầng quyến rũ, ngay bên dưới là nơi trưng bày những chiếc Harley Davidson cưng của chủ nhà. Điều này làm mất đi sự ngăn cách không gian và tạo nên sự giao lưu giữa không gian này với không gian khác.

 

Trong thiết kế, Kiến trúc sư đã chừa lại khoảng sân phía trước, bên hông và phía sau với mục đích dành không gian cho cây xanh, trang trí, cũng đón nắng, đón gió cho công trình. Đây cũng là khu vực vui chơi cho trẻ. Khoảng sân nhỏ có tiếng trẻ con vui đùa hoà lẫn tiếng chim hót sẽ là những khoảnh khắc mà bạn muốn lưu giữ lại trong chính ngôi nhà của mình.

 

Nguồn: kienviet.net

CHIA SẺ (0)